Thật khó hiểu với Tỷ lệ người mua bảo hiểm ở Mỹ và Việt Nam

Ai cũng có một mong muốn chung đó là có sức khỏe tốt, tài chính vững vàng, sống vui vẻ, hạnh phúc bên cùng gia đình và những người thân yêu. Liệu bạn đã sẵn sàng mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng, tài chính của mình và những người yêu thương.

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ

LIMRA – Life Insurance Management Research Association – một tổ chức có uy tín cao trên thế giới về bảo hiểm nhân thọ của Mỹ, là hiệp hội hợp tác, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm của rất nhiều tập đoàn, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn đã thống kê:

Tính đến tháng 9/2016 đã có gần 5 triệu gia đình Mỹ có bảo hiểm nhân thọ. Số hộ chưa tham gia chỉ chiếm có 30%.

Trong số những gia đình không có bảo hiểm nhân thọ, 73% nhận ra rằng họ cần bảo hiểm nhân thọ và 62% cho biết họ sẽ gặp rắc rối về tài chính nếu nguồn thu nhập chủ yếu không còn nữa.

Như vậy, có thể thấy tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ khá cao. Điều này chứng tỏ, rất nhiều gia đình Mỹ đã quan tâm đến bảo vệ tài chính hơn.

Vậy đâu là những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt?

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam cách nhau “một trời một vực”

Bên cạnh sự gia tăng dân số, những lý do hàng đầu khiến tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ tăng cao là:

  • 66% người Mỹ quan tâm đến việc nghỉ hưu thoải mái, đó là mối quan tâm cao nhất của tất cả.
  • 58% cảm thấy lo ngại về chi phí chăm sóc sức khỏe dài hạn và chi phí y tế lâu dài. Với chi phí chăm sóc sức khoẻ ở mọi lứa tuổi tăng lên, bảo hiểm nhân thọ đã thực sự gây được sự chú ý của người dân Mỹ.
  • 51% hộ gia đình cho biết họ sẽ dựa vào bảo hiểm nhân thọ để giúp trả hóa đơn và duy trì cuộc sống của người thân trong trường hợp họ không may qua đời.
  • 49% muốn có chi phí để lo tang lễ
  • 35% mua bảo hiểm nhân thọ để thay thế thu nhập khi có rủi ro về nghề nghiệp
  • 22 % muốn trả tiền vay thế chấp

Rất nhiều hộ gia đình trẻ (dưới 45 tuổi) và các cặp vợ chồng có con đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ đứng đầu tất cả các nguồn tài sản tài chính cho các hộ gia đình có thu nhập dưới 50.000 đô la/năm.

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ không chỉ xếp vào loại cao mà tỷ lệ sẵn sàng chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ cho những người xung quanh cũng là một con số không hề nhỏ:

77% người dân Mỹ vui lòng giới thiệu bảo hiểm nhân thọ cho bạn bè và gia đình

Trong thời đại công nghệ, các cuộc trò chuyện về bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên dễ dàng hơn. Mọi người nhanh chóng tiếp cận và dễ dàng hiểu được giá trị sản phẩm hơn.

(Số liệu trên là kết quả khảo sát 2074 người dân Mỹ trong độ tuổi 15 – 75. Các dữ liệu này phản ánh dân số chung của Mỹ được tính theo chủng tộc, giới tính, tuổi tác, mức thu nhập và trình độ học vấn. Sai số ước tính là 3%)

Trong khi đó, tỷ lệ tham gia bảo hiểm của người dân Việt còn thấp
Năm 2014, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam mới chỉ ở mức 8%. Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu, tuy nhiên, mọi người lại khá thờ ơ trong việc chăm sóc sức khỏe. Đa phần người dân chưa nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm nhân thọ chưa phải là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi tại Mỹ, người ta còn quan tâm chăm sóc sức khỏe bằng việc mua bảo hiểm cho cả thú cưng. Tại Anh, 23% số vật nuôi được bảo hiểm và ở Thụy Điển, có tới 30% số vật nuôi được bảo hiểm.

Nhiều nước trên thế giới thậm chí đã có bảo hiểm cho cả thú cưng

Liệu chúng ta có đang ở một khoảng cách quá xa so với các nước trên thế giới? Đã đến lúc mỗi người dân Việt cần nghĩ đến bản thân nhiều hơn, nghĩ đến gia đình nhiều hơn. Đừng đẩy trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Nhà nước, cơ quan/xí nghiệp hay bất kỳ ai lo liệu. Đừng lấy những lý do như bận rộn, không có tiền … mà trì hoãn việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Chúng ta muốn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, tận hưởng nhiều niềm vui hơn. Vậy thì tại sao còn chần chừ tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng, tài chính của mình và những người yêu thương.

Hotline: 0968.247.188

GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.