5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 

1.Thấu Hiểu Tại Sao Mình Cần Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Phần lớn chúng ta đều cần bảo hiểm nhân thọ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ mua bảo hiểm chỉ vì nghe người khác nói đó là một ý kiến tốt.

Bảo hiểm nhân thọ được thiết lập để đem đến cho gia đình một sự bảo toàn tài chính trong trường hợp người vợ hoặc chồng gặp chuyện bất trắc hoặc khi quý vị làm bậc cha mẹ gặp phải chuyện bất trắc.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thanh toán nợ nhà, tiền đại học cho con, giúp bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản đây đồng thời là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch tài sản.

Nói tóm lại, nếu quý vị có người thân cần đến thu nhập của mình, thì quý vị nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả khi quý vị nghĩ rằng mình không có nhu cầu bây giờ, quý vị vẫn nên nghĩ đến mua hợp đồng với số tiền nhỏ như là điểm khởi đầu. Bởi vì, càng trẻ thì bảo hiểm nhân thọ càng rẻ.

2. Xác Ðịnh Số Tiền Bảo Hiểm Cần Có

Số tiền mà gia đình hoặc người thừa hưởng sẽ nhận được sau khi quý vị qua đời được gọi là số tiền bảo hiểm.

Ðể xác định được số tiền bảo hiểm cần có, phương pháp dễ dàng nhất có thể lấy số tiền lương công với thưởng 01 năm nhân với 10.

Hoặc đơn giản nhất Quý vị trích 10-20% thu nhập của mình để tham gia bảo hiể,nhân thọ.

Không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vượt quá 20% thu nhập, vì như thế vài năm sau Quý vị sẽ đuối tài chính khi đóng tiền kéo dài.

3. Hãy Chọn Cho Mình Một Loại Hợp Ðồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Phù Hợp

Một khi đã có được số tiền ước tính cho bảo hiểm nhân thọ, nên nghĩ đến loại hợp đồng nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ trở nên đa dạng và phong phú, nhưng chung quy lại hãy chọn sản phẩm có đặc tính kỹ thuật linh hoạt để mình thay đổi được hợp đồng theo từng điều kiện kinh tế gia đình trong những giai đoạn khác nhau.

4. Ðánh Giá Năng Lực của Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ

Chọn được công ty bảo hiểm để mình tham gia không phải là chuyện dễ, bạn cần có năng lực tổng hợp nhất định về: lịch sử hình thành và phát triển, năng lực tài chính, tiêu chí hoạt động, chiến lược phát triển thị trường, chiến lược sản phẩm, thủ tục giải quyết bồi thường,…

5. Tham Khảo với Tư Vấn Tài Chính Cty Bảo hiểm Nhân Thọ:

Dễ hơn việc chọn công ty là bạn chọn được cho mình tư vấn tài chính hiểu nghề, chuyên nghiệp, có tâm, gắn bó và tìm hiều chuyên sâu về nghề để thiết kế cho bạn gói sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn, nhu cầu, định hướng, tình hình tài chính, kế hoạch học vấn của gia đình bạn. Bởi người tư vấn chuyên nghiệp không chỉ tư vấn cho bạn lúc mới tham gia mà trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng họ sẽ có thể hỗ trợ bạn giải pháp tốt nhất đối với tình hình kinh tế hoặc biến cố xảy ra với gia đình bạn (nếu có).

 

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.