6 Lời Khuyên Để Tránh Gặp Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ “Nổ”

6 LỜI KHUYÊN ĐỂ TRÁNH GẶP ĐẠI LÝ BẢO HIỂM NHÂN THỌ “NỔ”

Dân chúng ta vẫn chưa có đầy đủ thông tin để nhân biết thật sự đằng sau mỗi sự việc được tung lên mạng xã hội cho là Bảo hiểm lừa đảo là gì, cứ hoang mang và tẩy chay cái đã. Tuy nhiên, bên cạnh những sự việc được thêu dệt quá đáng thì người dân cũng hãy chú ý đến những lời khuyên dưới đây để bạn có thể tránh những kẻ lừa đảo, nói quá về sự kỳ diệu của các chế độ chính sách được hưởng:

Dai-ly-bao-hiem-nhan-tho
            Dai-ly-bao-hiem-nhan-tho

1.Tìm hiểu kĩ đại lý bảo hiểm

Bạn có thể gặp các đại lý bảo hiểm ở khắp mọi nơi, vì vậy khi đến một đại lý bảo hiểm nào hãy tìm hiểu kỹ càng, thậm chí là tìm hiểu trên internet để có thể biết chắc đại lý đó là an toàn. Và một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, trung thực thì ngoài việc sẽ giải thích đầy đủ bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm cho mình hoặc khách hàng của mình, sẽ có mã số đại lý, có chứng chỉ học của Bộ tài chính. Người đó sẽ có thể trả lời mọi câu hỏi bạn hỏi về các công ty bảo hiểm người đó đang làm việc cho và các chính sách mà họ đang cung cấp.

2. Chú ý đến lời hứa hẹn về khoản lãi

Cẩn thận và chú ý với các lời hứa hẹn về khoản lãi rất lớn từ bảo hiểm. Thông tin bạn cần nhớ rằng lãi suất tích lũy của bảo hiểm không bao giờ lớn hơn lãi suất tiết kiệm của ngân hàng. 

==>Xem thêm link youtube: Lời kêu cứu khẩn thiết từ bảo hiểm nhân thọ

 3. Chú ý đến lời hứa hẹn về thời gian rút tiền sớm

Thông thường, nếu rút tiền trong 10 năm đầu sẽ không nhận được đủ số tiền đã đóng (trừ sản phẩm mang tính chất đầu tư – không phổ biến, ít người tham gia), nhiều đại lý nói tham gia đóng tiền sau 2-4 đã rút được số tiền đã đóng là không đúng sự thật. Đặc tính và ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ là khoản tiết kiệm trung và dài hạn nên thông thường qua 10 năm mới đạt đến điểm hòa vốn của hợp đồng.

4. Cẩn thận với khuyến mại giả

Một số đại lý bảo hiểm nhân thọ đã tạo nên những trò gian lận bảo hiểm nhân thọ bằng cách sử dụng khuyến mãi giả và phần thưởng để thu hút khách hàng mua hợp đồng bảo hiểm. Hãy cảnh giác khi giao dịch với các đại lý người nói rằng bạn có thể giành chiến thắng thương hiệu xe hơi mới hoặc sẽ nhận được một tiện ích miễn phí từ họ nếu bạn mua một chính sách bảo hiểm nhân thọ hoặc sản phẩm từ chúng. Tuy nhiên, có những công ty bảo hiểm nhân thọ hợp pháp thực hiện các chương trình khuyến mãi hợp pháp.

Chú ý đến những mỹ từ được nhắc đến với thẻ chăm sóc sức khỏe

Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của thẻ chăm sóc sức khỏe của các công ty bảo hiêm, nhưng các bạn lưu ý những điểm sau:

  • Thẻ đó không phải thẻ ngân hàng có tiền mà mang đến bệnh viện quẹt được (chỉ giúp bạn bảo lãnh thanh toán – nếu có)
  • Không phải bệnh nào cũng được bảo lãnh thanh toán (khoảng 90% trường hợp được thanh toán, những trường hợp khó đo lường bệnh họ sẽ từ chối bảo lãnh thanh toán)
  • Bạn không cần mang theo đồng nào khi nhập viện: sai, với bệnh viện quốc tế thông thường bạn vẫn cần đặt cọc 5 triệu (khi ra viện bệnh viện sẽ đối trừ cho bạn sau)
  • Mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân của người được bảo hiểm khi nhập viện.
  • Những bệnh thông thường thời gian chờ bắt buộc là 30 ngày, những bệnh có sẵn thời gian chờ là 1 năm (đọc phần các điều khoản loại trừ trong quy tắc điều khoản của sản phẩm này ghi rất rõ)

 

 

dai-ly-bao-hiem-nhan-tho
dai-ly-bao-hiem-nhan-tho-no

5. Đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm

 

Hiểu rằng các những người lừa đảo bảo hiểm nhân thọ thường vội vàng để có bạn bỏ ra tiền cho họ. Mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định quan trọng. Trước khi kí hợp đồng bảo hiểm. Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ tất cả các điều khoản, đừng để lỡ điều gì. Cũng không để đại lý bảo hiểm thuyết phục bạn bởi các điều khoản không cần đến.

Tóm lại:

Bảo hiểm nhân thọ không lừa đảo, chỉ có một số tư vấn viên bảo hiểm không làm đúng trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp. Vậy khách hàng hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách chủ động tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính và sẵn sàng lên tiếng nếu gặp bất kỳ trường hợp nào nghi vấn.

Hotline: 0968.247.188

GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.