10 ĐIỀU CỐT LÕI VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ (PHẦN I)

 

Giá trị cốt lõi của bảo hiểm
                         Giá trị cốt lõi của bảo hiểm

 

 

10 ĐIỀU CỐT LÕI VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ (PHẦN I)

Nếu hiểu đúng ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ thì ai cũng cần, người giàu cần theo kiểu giàu, người nghèo cần theo kiểu nghèo. Nhưng do thị trường Bảo hiểm nhân thọ tại việt nam còn quá sơ khai, nên tính giáo dục thị trường chưa có,  đồng thời những hệ lụy của một ngành nghề quá mới cũng cần có thêm thời gian để điều chỉnh chuẩn chỉ trở lại.

Có lẽ là do đa số chúng ta đều nghĩ bảo hiểm nhân thọ phức tạp, do cách tư vấn của đại lý bảo hiểm hoặc đơn giản là chúng ta không muốn nhắc tới những rủi ro trong cuộc sống… Nhưng nếu nắm được những thông tin đầy đủ hơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho gia đình của mình. Để giúp đỡ bạn, sau đây là 10 điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ:

1. Cứ có người phụ thuộc tài chính thì bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ

Bạn cần 1 khoản tiền từ bảo hiểm nhân thọ để thay thế khi thu nhập của bạn =0

Bảo hiểm nhân thọ là thứ bắt buộc phải mua nếu bạn có người phụ thuộc vào thu nhập của bạn: vợ/ chồng, con cái, cha mẹ già, anh chị em…

Để đảm bảo cuộc sống ổn định và lâu dài của những người này, bạn cần có 1 khoản tiền bù đắp thu nhập của bạn trong nhiều năm tiếp theo cho những người thân trong trường hợp bạn Qua đời, hoặc Mất đi khả năng lao động.

==> Xem thêm link youtube: Vạch trần 4 điểm lừa đảo của bảo hiểm nhân thọ

https://www.youtube.com/watch?v=V9N1oxfJ42A&t=2s

2. Bảo hiểm nhân thọ không đơn giản là Chết và Sống

Bảo hiểm nhân thọ giúp bù đắp những hậu quả nặng nề về tài chính khi người trụ cột chết bất ngờ:

  • Các khoản nợ ngân hàng, nợ ngoài chưa trả xong.
  • Khoản chi phí giáo dục cho con cái.
  • Thu nhập đều đặn mang về gia đình bị mất bất ngờ.

Khi người bảo hiểm chết bất ngờ, bảo hiểm nhân thọ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho những người thân còn sống sót. Nếu hợp đồng bảo hiểm đủ lớn, số tiền đền bù của bảo hiểm đủ sức chi trả tất cả các khoản nợ và duy trì cuộc sống của những người thân trong gia đình 15-20 năm tiếp theo.

Rõ ràng, là người trụ cột trong gia đình thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cho bản thân mình, với 1 mệnh giá lớn vừa đủ!

 

Giá trị cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ
            Giá trị cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ

3. Bảo hiểm nhân thọ là 1 hợp đồng bằng văn bản

Nếu nói mua bảo hiểm nhân thọ là vì niềm tin thì cũng đúng, đó là niềm tin về 1 cuộc sống bình an cho gia đình, cho những người thân còn lại trong gia đình khi chúng ta qua đời bất ngờ. Nhưng niềm tin đó được củng cố bằng các chính sách, điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm được Bộ tài chính phê duyệt và quản lý.

Trong hợp đồng bảo hiểm nhaan thọ sẽ bao gồm các định nghĩa, điều khoản, quyền lợi, các trường hợp loại trừ, các tuyên bố… rất đầy đủ và chi tiết. Người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm đọc kỹ và yêu cầu công ty bảo hiểm giải đáp các thắc mắc chưa rõ trong hợp đồng.

4. Có 4 nhân vật chính trong 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đó là:

1. Công ty bảo hiểm: Có trách nhiệm thu phí bảo hiểm và chi trả các quyền lợi bảo hiểm dựa trên các điều khoản đã ký kết.

2. Bên mua bảo hiểm: Là người đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, dựa trên số phí 2 bên đã thống nhất. Bên mua bảo hiểm chính là chủ hợp đồng bảo hiểm.

3. Người được bảo hiểm: Là người được hưởng những quyền lợi cơ bản, quyền lợi chính của hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người thụ hưởng gặp các sự kiện bảo hiểm như Tử vong, tai nạn, bệnh nghiêm trọng, nằm viện…

4. Người thụ hưởng: Trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi tử vong cho Người thụ hưởng.Người thụ hưởng có thể không cần phải có quan hệ huyết thống với Người được bảo hiểm.

Nếu 1 người tự mua bảo hiểm cho bản thân mình thì người đó vừa là Bên mua bảo hiểmvừa là Người được bảo hiểm chính của hơp đồng. Người thụ hưởng bắt buộc phải là 1 người khác.

5. Bảo hiểm nhân thọ là công cụ quản lý rủi ro, không phải kênh đầu tư sinh lời

Mặc dù đa số các sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp với khả năng tích lũy, sinh lãi từ giá trị hoàn lại của phí bảo hiểm. Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của bảo hiểm trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là An toàn tuyệt đối và không lo phá sản.

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính giúp gia đình đứng vững trước những rủi ro trong cuộc sống, đảm bảo thu nhập cho người trụ cột, duy trì mức sống hiện tại của gia đình trong nhiều năm, giúp trả hết các khoản nợ còn để lại…

Nếu bạn mua bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống những thành viên trong gia đình, thì đó là quyết định đúng!

Nếu gửi tiền bảo hiểm để sinh lãi và kỳ vọng lãi cao thì tôi khuyên bạn nên tìm các hình thức đầu tư khác!

==>Xem thêm link youtube: 5 câu hỏi nóng về bảo hiểm nhân thọ

https://www.youtube.com/watch?v=fo7YR6fU18E&t=1s

 Hotline: 0968.247.188

GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm

 

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.