Tại Sao người Việt Ghét Bảo Hiểm Nhân Thọ ???

Tại sao người việt ghét bảo hiểm nhân thọ
Tại sao người việt ghét bảo hiểm nhân thọ

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT GHÉT BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Để người Việt thiện cảm hơn với Bảo hiểm nhân thọ, chắc cần nhiều người tư vấn đồng lòng để thay đổi cách nghĩ của người dân về Bảo hiểm nhân thọ đồng thời cần có nhiều các cơ quan ngôn luận tuyên truyền nhiều hơn nữa để thay đổi “tiềm thức” Bảo hiểm lừa đảo, điều khoản bảo hiểm chỉ có lợi cho công ty Bảo hiểm,…

Theo Giang Bảo Hiểm, có 4 lý do chính khiến người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ, đó là:

  1. Người Việt hiểu về Bảo hiểm nhân thọ chưa đầy đủ, nên cách tốt nhất là “tránh xa”.
  2. Người Việt không thích “nhắc” tới rủi ro nhưng trong đầu lúc nào cũng “sợ rủi ro”.
  3. Người Việt coi bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời.
  4. Người Việt có ác cảm qua các “phốt trên mạng” của công ty bảo hiểm.

Có nhiều lý do khác nữa, nhưng theo tôi đây là 4 lý do phổ biến!

1. Người Việt hiểu về Bảo hiểm nhân thọ chưa đầy đủ, nên cách tốt nhất là “tránh xa”.

Cũng dễ hiểu thôi, vì ngành Bảo hiểm nhân thọ ở Việt nam mới hơn 20 năm còn rất non trẻ so với lịch sử 400 năm của Thế giới, nên tư vấn làm còn chưa chuẩn, người dân chưa hiểu biết sâu về ý nghĩa và cách vận hành của bảo hiểm nhân thọ cũng như pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.

Vì vậy, với tâm lý sợ “tiền mất tật mang” còn bị cho là “ngu dốt, dễ tin người”,….Chúng ta chọn cách an toàn là tránh xa, được chia sẻ nhiều để hiểu hơn thì càng thấy sợ “tốt như vậy, chỉ có nói quá lên, được lợi gì nếu mình tham gia”.

Chính vì vậy, Giang Bảo Hiểm tự đặt cho mình mục tiêu phải nghiên cứu nhiều hơn về Bảo hiểm nhân thọ, chuyển thể thành bài viết trên web hay video trên Youtube để nhiều người hiểu và tìm được cho mình phương án dự phòng phù hợp và tối ưu nhất để đem lại sự “Bình yên về tiền ở trong tâm trí”.

2. Người Việt không thích “nhắc” tới rủi ro

 “Cứ đến đâu thì hay đến đó” là tâm lý chung của người Việt mình.

Thoạt nghe có vẻ rất mâu thuẫn, nói tới bảo hiểm là phải nói tới rủi ro – là lúc lấy tiền bảo hiểm. Chúng ta mua bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm cây trồng đều nghĩ ngay tới các trường hợp xấu: ô tô bị sây xát, bị hỏng hóc, người nhà sẽ không phải trả nợ thay khoản vay ngân hàng,…

…nhưng khi nói tới bảo hiểm con người – bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta không dám liên tưởng tới mình…

…không nghĩ mình sẽ gặp vấn đề nguy hiểm về sức khỏe, về rủi ro bệnh tật, tai nạn, chết sớm.

Tôi không nói tôi hay bạn, hay người thân của chúng ta sẽ gặp rủi ro vào hôm nay, vào ngày mai – chúng ta không muốn điều đó. Tôi sẽ không chết hôm nay, ngày mai hay…bao giờ hết…Tuy nhiên chỉ trong 2-3 tuần vừa qua, tôi cá rằng bạn đã nhìn thấy có những người đã chết, một số người đã bị chẩn đoán bệnh hiểm nghèo và đang phải dồn toàn bộ khoản tiết kiệm, vay mượn, bán đất bán nhà để điều trị…Tôi đã chứng kiến nhiều hơn bạn thấy bởi vì tôi làm trong lĩnh vực này, theo dõi những khách hàng đến đòi quyền lợi tử vong, bệnh lý,… tôi biết điều đó luôn xảy ra trong cuộc sống – cho dù không ai mong muốn .Người Việt mình sợ nhắc tới rủi ro: “ám quẻ, nói xui, đen đủi…” nên đôi khi chúng ta cứ giả vờ không để ý tới nó. Cứ bỏ mặc số phận “đến đâu thì đến” không giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Hãy hướng đến sự thoải mái thực sự với từ khóa “ Bình yên về tiền trong tâm trí” bạn nhé.

Bảo hiểm lừa đảo
Bảo hiểm lừa đảo

3. Người Việt coi bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời

 “Càng lâu quyết định, lựa chọn càng ít đi…”

Tôi nghe nhiều người nói “Sang năm tôi sẽ tham gia bảo hiểm, sau 1 năm thì phí bảo hiểm chắc tăng cũng không đáng kể”, nghe cũng giống như họ đang nói “Tôi sẽ đầu tư vào sản phẩm này vào năm tới, tôi cũng chỉ mất đi 1 năm lợi nhuận, không sao cả”.

“Tôi sẽ mất đi 1 năm lợi nhuận, không sao cả” là cách nghĩ của mọi người, mặc định rằng họ luôn có quyền tự quyết mọi việc (năm nay chưa thì năm sau cũng chưa muộn), trong đó có việc ký bảo hiểm nhân thọ khi nào họ muốn. Kinh nghiệm của tôi cho thấy đây không phải 1 giả định an toàn. Hãy nghĩ tới tất cả yếu tố được xem xét trong bảo hiểm nhân thọ: sức khỏe, tiền sử bệnh tật bản thân, tiền sử bệnh tật gia đình, các bệnh đã có, lối sống, thói quen sinh hoạt. Bất cứ 1 sự thay đổi trong các yếu tố vừa nêu có thể làm tăng phí bảo hiểm lên đáng kể, thậm chí còn khiến bạn không đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Một khi bạn nhận ra: Nếu không quyết định ngay bây giờ, tương lai bạn có thể không còn quyền quyết định nữa… Thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ là NGAY BÂY GIỜ!

Ngoài ra, nhiều người còn coi Bảo hiểm nhân thọ giống đánh bạc, có tính hên xui nên gọi là “chơi” bảo hiểm, Rủi thì nhận toàn bộ tiền đền bù, May thì có khoản tiền khi về già để tự lo cho bản thân.

Nhưng thực tế, đây không phải trò chơi CÓ TỔNG BẰNG KHÔNG, không có chuyện bạn thắng hay công ty bảo hiểm thắng. Họ là đồng minh, chứ không phải kẻ thù. Bạn tham gia Bảo hiểm nhân thọ như đang nắm giữ lá bùa hộ mệnh, tất cả 3 bên bản thân bạn, tư vấn viên, công ty bảo hiểm đều mong bạn BÌNH AN, HẠNH PHÚC!

4. Người Việt có ác cảm qua các “phốt trên mạng” của công ty bảo hiểm

Các vụ “lùm xùm” khiến người Việt sợ bảo hiểm hơn.

Đây thực sự là 1 vấn đề nan giải tại Việt Nam, có 2 trường hợp xảy ra:

  1. Là khách hàng thật: Khi đòi quyền lợi bảo hiểm mới ngớ người ra vì sự kiện bảo hiểm xảy ra nằm trong danh mục loại trừ trong hợp đồng. Lỗi thuộc về khách hàng không đọc kỹ hợp đồng, và người tư vấn không làm tròn trách nhiệm giúp khách hàng hiểu… Có những trường hợp khách hàng bị loại trừ chi trả vì bệnh lý có sẵn (trước khi ký hợp đồng) nhưng không khai báo thành thật, dẫn tới việc từ chối chi trả rồi kiện tụng…
  2. Là chiêu trò các công ty bảo hiểm: Sự cạnh tranh khiến các công ty bảo hiểm đều cần khách hàng, và họ tìm cách nói xấu nhau, tạo ra các câu chuyện khiến cho mọi người phẫn nộ. Nhưng nếu ai tinh ý, đã hiểu về luật kinh doanh bảo hiểm và đọc rõ quyển hợp đồng bảo hiểm sẽ thấy các câu chuyện được nêu ra đều được thể hiện rõ trong các điều khoản

Với trường hợp số (1), người tư vấn bảo hiểm phải là người tư vấn có tâm, có trách nhiệm để giúp khách hàng có góc nhìn đầy đủ nhất về quyền lợi mình sẽ được hưởng, và trách nhiệm của mình với công ty.

Với trường hợp số (2), chỉ vì muốn dìm đối thủ xuống mà vô tình làm cho người dân Việt vốn đã hoang mang, nay càng hoang mang hơn. Tôi hi vọng, những ai đang làm nghề, hãy đặt CHỮ TÂM LÊN TRÊN ĐẦU trước khi định làm điều đó.

==>Xem thêm link youtube: 5 câu hỏi nóng về bảo hiểm nhân thọ

 Hotline: 0968.247.188

GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm

 

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.