3 Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

3 Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Với thời kỳ mạng xã hội và internet lên ngôi như hiện nay, chúng ta bị lập trình bởi các thông tin trên mạng khá lớn, để kiểm chứng và sàng lọc các thông tin đó đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết nhất định về từng lĩnh vực cụ thể mới phân định được ý đồ đằng sau mỗi thông tin được lan truyền. Ngày hôm nay Giang Bảo Hiểm sẽ chia sẽ vài kiến thức cơ bản về RỦI RO có thể gặp trong BẢO HIỂM NHÂN THỌ để các bạn tránh và cũng có những nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ.

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng nghe, thậm chí còn thấy nói đến Bảo hiểm nhân thọ là thấy rủi ro, là thấy lừa đảo, không đáng tin là tiền mất tật mang, rước bực vào người. Tuy nhiên với thực tế bảo hiểm nhân thọ 400 năm trên toàn thế giới thì quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, trái ngược với những gì mà bảo hiểm nhân thọ đã, đang và sẽ mang lại cho người dân Việt Nam, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ chúng ta không thể phủ nhận được, nếu chúng ta hiểu được những rủi ro mà Giang Bảo Hiểm liệt kê dưới đây:

Rủi ro thứ nhất: Chọn được người đại lý đủ TÂM – TẦM -TÀI

1.Khá nhiều khách hàng khắp cả nước gọi điện cho Giang Bảo Hiểm để hỏi về quyền lợi bảo hiểm, kể cả người có hợp đồng rồi và người đang được tư vấn, hầu hết không hiểu hợp đồng của mình được quyền lợi như thế nào, nhận bồi thường trong trường hợp nào. Điều này rất nguy hiểm, bởi Bảo hiểm nhân thọ bản chất là thay thế thu nhập của người trụ cột nếu không may bị gián đoạn, là một hợp đồng tài chính của mình và gia đình nhưng người tham gia rất lơ mơ về nó.

2.Nhiều trường hợp mua vì Nể bạn bè, anh em cô dì chú bác và một làn sóng mới trong thời gian gần đây là mua vì Nể nhân viên Ngân hàng. Hầu hết các trường hợp mua như thế này đều không hiểu, không coi trọng hợp đồng, đến khi có rủi ro xảy ra mới nhớ mình có hợp đồng, nhưng khi kiểm tra thì sản phẩm tham gia không có quyền lợi đó. Vậy nên một loạt hiểu lầm, trách móc, trì chiết được tung lên mạng, nói qua nói lại, hoặc lan truyền tâm lý ức chế cho nhiều người xung quanh, mỗi người lại thêu dệt thêm chút cho sự việc “đậm đà hương vị”.

3.Quá ỷ lại vào người tư vấn, trao toàn quyền làm hợp đồng của mình cho họ, thậm chí kể cả phí bảo hiểm cũng để đại lý nhắc nhở mới đóng.

4.Người tư vấn không thiết kế gói bảo hiểm phù hợp điều kiện tài chính, nhu cầu mong muốn và dự đoán được những khả năng rủi ro có thể xảy ra với người được bảo hiểm.

->Vậy người tư vấn như thế nào thì tốt cho bạn, đừng bỏ qua video dưới đây

Rủi ro thứ 2: Về nghĩa vụ thực hiện nộp bảo hiểm theo đúng hạn

1.Nghĩa vụ để thực hiện nộp bảo hiểm theo đúng số tiền và đúng kỳ hạn mang đến những trở ngại đối với không ít người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chẳng hạn, một người đang tham gia gói hợp đồng bảo hiểm là 30 triệu đồng/năm trong vòng 15 năm. Điều này có nghĩa là người đó phải để dành mỗi tháng là 2,5 triệu đồng hay mỗi ngày 80.000 đồng để đến kỳ phí có tài chính đóng luôn không phải vất vả xoay sở. Khách hàng cần phải nhận thức đúng đắn việc này để tránh gặp rủi ro khi tham gia hợp đồng bảo hiểm, hãy coi việc đóng bảo hiểm giống như một khoản chi phí bắt buộc giống như tiền điện, tiền nước hàng tháng.

 2. Nếu như không đóng đúng kỳ hạn số tiền quy định trong hợp đồng đã thỏa thuận thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi người đóng và ảnh hưởng này là không hề nhỏ. Theo như quy định tại Khoản 2 Điều 35 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2000, những trường hợp không đóng phí bảo hiểm đúng hạn thì trong vòng 60 ngày, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và bên mua không có quyền lợi để đòi phí bảo hiểm đã đóng trước đó nếu như thời gian đóng bảo hiểm là dưới 2 năm ( trừ các trường hợp đã thỏa thuận trước). Đây là rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ cơ bản nhất mà khách hàng cần quan tâm thấu đáo.

Rủi ro thứ 3: Về hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của người dân khá lớn, kéo theo đó là rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có khả năng gặp phả những tư vấn lừa đảo, thu tiền của khách không nộp lại công ty, hoặc kê khai hồ sơ sức khỏe, nghề nghiệp không chính xác, đến khi sự kiện bảo hiểm xảy ra không được bồi thường. Cũng chính điều này đã ảnh hưởng đến suy nghĩa của người dân làm họ luôn tin rằng “ bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo”, không đáng tin cậy.

Vì vậy, điều rất quan trọng khi nhận bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn cần kiểm tra ngay những điều quan trọng của hợp đồng.

Video dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn bạn phải đọc những phần nào nhé.

Hy vọng những chia sẽ trên đây của Giang Bảo Hiểm giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm nhân thọ và tham gia cho mình và gia đình những sản phẩm phù hợp.

Rất nhiều thông tin hữu ích trên Youtube và Website GIANG BẢO HIỂM

Hotline Giang Bảo Hiểm : 0968.247.188

♥GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm♥

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.