Những vụ lừa đảo đình đám của bảo hiểm nhân thọ Prudential

Những vụ lừa đảo đình đám của bảo hiểm nhân thọ Prudential

 

“Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”, “bảo hiểm Prudential lừa đảo” chính là những từ khóa hot nhất được tìm kiếm trên internet về bảo hiểm nhân thọ trong thời gian qua. Các đại lý bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng và hợp đồng mất hiệu lực sau nhiều năm đóng phí…là những cú phốt đáng chú ý của hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential.

 

Bão táp 2017 của ngành bảo hiểm nhân thọ bởi lùm xùm của khách hàng Prudential

Đó là trường hợp của chị Tạ Như Hoa cũng là trường hợp mà hãng bảo hiểm Prudentail nhận được ý kiến chỉ trích gay gắt từ phía các khách hàng, nằm trong top những vụ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo 2017 của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Theo đó, chị Tạ Như Hoa đã ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential được 3 năm. Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi, người đại lý không nhắc chị và chị không nhớ là mình cần phải đóng phí đúng hạn hàng tháng.

Điều này đã dẫn tới trong 4 năm liền ( năm 4, năm 5 và năm thứ 6) chị Hoa đã không đóng phí. Sau khi liên hệ đến công ty bảo hiểm nhân thọ này thì chị Hoa đã nhận được thông báo là hợp đồng bảo hiểm đã không còn hiệu lực.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã yêu cầu chủ hợp đồng là chị Hoa nộp khoản phí trong những năm không đóng mới có thể khôi phục được hợp đồng và con gái chị Hoa là Đào Thị Ái Linh phải khám sức khỏe ( cháu Linh đang du học nước ngoài). Chị Hoa cho rằng, việc yêu cầu này là hoàn toàn vô lý nên đã quyết định hủy hợp đồng. Sau một thời gian tính toán thì công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã thông báo số tiền mà chị Hoa nhận được còn lại là 900.000 đồng. Chị cảm thấy vô cùng tức giận và đã trực tiếp quay video để đăng lên Facebook tố công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential lừa đảo.

Giang Bảo Hiểm xin phép mổ xẻ sự việc này từ góc nhìn chuyên gia:

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, khách hàng được ân hạn 60 ngày đóng phí. Hết thời gian ân hạn hợp đồng rơi vào trạng thái mất hiệu lực tạm thời (khách hàng không được bảo vệ), nếu sau 24 tháng khách hàng không khôi phục hợp đồng thì hợp đồng mất hiệu lực hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay có những sản phẩm bảo hiểm rất linh hoạt, thời gian đóng ngắn, bảo vệ dài, theo đó công ty bảo hiểm trích đóng tự động cho khách hàng không đóng phí nếu tài khoản của khách còn đủ tiền trích đóng phí, đến khi không còn đủ để trích đóng phí thì hợp đồng mất hiệu lực.

Thêm một lưu ý nữa, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng dài hạn, những năm đầu tiên miền bù của bảo hiểm lớn nên số phí trích lập quỹ rất cao và giảm dần theo thời gian. Như vậy, những năm đầu tiên giá trị tài khoản của khách hàng rất thấp, nếu hủy hợp đồng trong gian đoạn này sẽ nhận lại được rất ít tiền.

Quay trở lại trường hợp của chị Hoa ở trên do mới đóng phí 3 năm, 3 năm tiếp theo không đóng nên số tiền trong giá trị tài khoản của chị trích đóng phí tự động đã gần như hết, nên nếu hủy chị chỉ được nhận lại 900.000đ, nếu chị Hoa muốn tiếp tục duy trì hợp đồng thì cần đóng phí bổ sung (điều này đơn giản như bạn nợ tiền điện, tiền nước bị cắt điện – nước, nếu muốn được sử dụng tiếp dịch vụ thì cần nộp đủ số tiền nước – điện đang nợ).

Trường hợp hợp đồng của con chị Hoa cháu Ái Linh, để khôi phục được cần kiểm tra sức khỏe đó là điều hết sức bình thường, bởi thế giới và Việt Nam không ít trường hợp trục lợi bảo hiểm, nếu đừng ở góc nhìn của chị Hoa thấy sự việc này là quá đáng (đi học nước ngoài sao mà bay về Việt Nam kiểm tra sức khỏe được, làm khó cho khách hàng) nhưng bạn có từng đứng ở góc nhìn của công ty Prudential Việt nam không? giả sử cháu Ái Linh đã có vấn đề về sức khỏe, thậm chí là không còn nữa thì sao? Mỗi năm có khoảng 8.000 vụ trục lợi, chiếm đoạt khoảng 110 tỷ tiền bảo hiểm thì các bạn hãy thử hình dung trục lợi bảo hiểm kinh khủng thế nào rồi. Có chăng, chỗ này cần giải quyết linh hoạt hơn là có thể thỏa thuận để cháu Linh kiểm tra sức khỏe tại nước cháu đang du học thì có thể hợp lý hơn.

Thêm nữa, bạn có từng đặt câu hỏi, nếu coi trọng các hợp đồng này, tại sao khách hàng “quên đóng phí” những 3 năm, tại sao thời điểm này lại nhớ ra để đóng,…

Thông thường, quá 6 tháng mới khôi phục hiệu lực hợp đồng hầu hết các công ty đều yêu cầu khách hàng cung cấp lại tờ khai sức khỏe.

Khi vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, người dân chưa hiểu chuyện liên tục chia sẽ, tạo ra làn sóng đi hủy hợp đồng của Prudential. Giang Bảo Hiểm thật sự rất đau lòng trước sự việc này, đôi khi dân của chúng ta không hiểu cặn kẽ, có những hành động rất thiệt cho chính bản thân mình. Qua đây Giang Bảo Hiểm cũng rất mong rằng chúng ta hãy trang bị nhiều kiến thức bảo hiểm hơn cho chính mình, tránh bị “LẬP TRÌNH” bởi mạng xã hội hoặc những ý đồ không tốt của những người đứng đằng sau sự việc, đẩy sự việc lên quá cao.

Không chỉ năm 2017, trước đó đã có một vụ siêu lừa đảo của bảo hiểm nhân thọ Prudential

Ngoài một số vụ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo 2017 vừa kể trên, đình đám nhất có lẽ phải kể đến một vụ “siêu lừa đảo” tại tỉnh Quảng Ninh từ những năm 2009-2011. Vụ việc này đã làm chấn động cả một vùng đất mỏ khi mà có tới hàng chục hộ gia đình rơi vào tình trạng đổ vỡ và có nhiều hệ lụy mà ngay tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục.

Theo thông tin trước đó, Bùi Thị Thu Hằng- đại lý Công ty bảo hiểm Prudential Quảng Ninh đã vi phạm hợp đồng đại lý và đã tổ chức cùng đồng bọn chiếm đoạt số tiền của người tham gia hợp đồng bảo hiểm lên tới 228.885.600.000 đồng. Cụ thể là trong thời gian làm đại lý chính thức của hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential, Hằng đã từng nghe rất nhiều người tham gia bảo hiểm về thời gian đóng quá dài nên có nhu cầu mua gói bảo hiểm có thời gian hạn tham gia ngắn hớn. Vì thế, Hằng cùng chồng mình là Nguyễn Văn Hùng đi tiếp thị cho người dân với những gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hủy ngang, thời hạn chỉ từ 25, 30, 35, 45, 60 hoặc 90 ngày là khách hàng sẽ được hưởng số phần trăm lãi suất lên tới 50% đến 53% và toàn bộ giá trị hợp đồng.

Thậm chí, bà Hằng còn bịa ra rất nhiều loại hình bảo hiểm ngắn ngày VIP với số lãi suất rất cao. Do nhiều người cả tin và hám lợi nên đã nghe theo Hằng. Chỉ trong vòng 2 năm, bà Hẵng đã chiếm đoạt số tài sản rất lớn kể trên từ 59 khách hàng. Mặc dù đối tượng này đã bị truy tố nhưng người chịu thiệt thời lớn nhất vẫn là các nạn nhân “ sống dở, chết dở” trong nhiều năm qua.

Bạn có đồng quan điểm với Giang Bảo Hiểm rằng ngành nghề nào cũng có những người chưa tốt, suy đồi đạo đức, ví dụ nghề giáo cũng có những thầy giáo hãm hiếp học sinh, cô giáo bắt học sinh uống nước rẻ lau bảng,…chúng ta không thể đánh đồng và tẩy chay cả ngành giáo dục được. Cá nhân nào làm sai cá nhân đó sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tư vấn viên bảo hiểm cũng vậy, ai sai, ai lừa đảo thì bản thân họ chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn về phía công ty bảo hiểm nhân thọ, họ đều hoạt động theo luật, nếu họ sai họ cũng bị xử lý theo luật định.

Tuy nhiên, đến thời điểm này trong ngành bảo hiểm nhân thọ ghi nhận sai phạm đến chủ yếu từ các đại lý, các tư vấn viên. Để giải quyết vấn đề nhức nhối này bạn cần tỉnh táo lựa chọn đại lý uy tín, mời bạn tham khảo những tố chất cần có của một người đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp trong video dưới đây.

Kính chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, luôn bình an và may mắn

Rất nhiều thông tin hữu ích trên Youtube và Website GIANG BẢO HIỂM

Hotline Giang Bảo Hiểm : 0968.247.188

Email: giangbaohiem.com@gmail.com

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCqms86JYxEtpmWFm67ffXMg

Fanpgae: https://www.facebook.com/giangbaohiemvietnam/?ref=bookmarkscopy link

♥GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm♥

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.