3 ý nghĩa giải thích tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

3 ý nghĩa giải thích tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

 

Bảo hiểm nhân thọ vốn vẫn được coi là giải pháp bảo vệ tài chính khá hoàn hảo cho bạn và cả gia đình. Nó không chỉ mang ý nghĩa là kênh đầu tư tài chính, tiết kiệm hiệu quả mà còn giúp bạn có thể bù đắp tài chính nếu chẳng may bị gặp phải những rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, tai nạn, thậm chí là tử vong. Vậy ý nghĩa của  bảo hiểm nhân thọ đối với người dân Việt Nam và đối với bạn là gì?.

Ý nghĩa thứ nhất: Ý nghĩa trong việc giảm xóa đói giảm nghèo của bảo hiểm nhân thọ

Chất lượng sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể lường trước được mọi việc, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến cho nhiều người, nhiều gia đình không thể lường trước mình sẽ như thế nào vào ngày hôm sau. Đúng như câu nói ‘‘sống nay, chết mai’’, tai nạn có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Vì thế, việc tham gia các gói bảo hiểm của bảo hiểm nhân thọ sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bảo vệ cá nhân bạn và gia đình tránh khỏi rất nhiều những rủi ro về tài chính khi biến cố xảy ra khiến cuộc sống trở nên xáo động. Rất nhiều bệnh nhân khi nằm viện đã trở nên túng quẫn, tìm cách trốn khỏi bệnh viện hoặc xuôi theo số phận mà không nhờ đến cách chữa trị vì tốn quá nhiều tiền, khuynh gia bại sản, người không cứu được mà để lại cả đống nợ cho vợ và các con. Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn khi thương vong, ốm đau, bệnh tật, đáo hạn, thậm chí là tử vong, bù đắp lại những khoản mà gia đình bạn không thể chi trả cho bạn, hoặc thay thế nguồn thu nhập của người trụ cột nếu đột ngột gián đoạn.

Ý nghĩa thứ 2: Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa lớn về giáo dục

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho giáo dục không? Câu trả lời dành cho bạn chính là bạn hãy mua bởi giáo dục chính là sự then chốt để giúp các mầm non tương lai phát triển. Tất cả bố mẹ đều mong muốn sẽ giúp con mình có được những điều tốt đẹp nhất từ cuộc sống cho đến học hành, tương lai. Đầu tư tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ là một cách để bạn tiết kiệm có kỷ luật và có kế hoạch dành cho con đối với bố mẹ trước những rủi ro về cuộc sống cũng như về tài chính. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trong khoảng từ 12-16 năm, sẽ giúp các bậc phụ huynh có sẵn một quỹ dành cho con khi con bạn học cấp 3, học đại học… Như vậy, sẽ giúp gia đình bạn hoạch định tài chính tương lai cho con cái rõ ràng hơn cũng như góp phần phát triển giáo dục và phát triển đất nước.

Ý nghĩa thứ 3: Bảo hiểm nhân thọ – người con hiếu thảo cho tuổi già

Có bao giờ bạn nghĩ, nếu mình mắc bệnh hiểm nghèo, cần 200 triệu để chữa bệnh, người thân, họ hàng, bạn bè mỗi người biếu bạn được bao nhiêu? ai sẵn sàng cho bạn vay tiền lúc nguy nan?

Do chất lượng cuộc sống không ngừng được tăng lên, theo đó tuổi thọ của con người cũng sẽ tỷ lệ thuận theo. Số lượng dân số già hóa ngày càng đông hơn. Tuy nhiên, khi tuổi tác càng cao thì chất lượng làm việc, khả năng lao động sẽ giảm dần, những khó khăn của người già thường mắc phải chính là những khó khăn về tài chính. Rất nhiều người lúc có tuổi đều không được hưởng bất cứ một khoản trợ cấp nào, thậm chí, có người còn bị con cái đuổi ra đường, không nơi nương tựa vì mất khả năng lao động.

Mua bảo hiểm nhân thọ giống như bạn đang nuôi một người con hiếu thảo vậy, người con đó không cần bạn đưa đến trường hàng ngày cũng không cần phải học hành lên cao, sau hơn 10 năm, người con đó sẽ cho bạn một quỹ khi hưu trí, đi bệnh viện, ốm đau, mắc bệnh hiêm nghèo mà không cần phải lo lắng về tài chính cũng như phụ thuộc vào con cháu “ruột”.

Như vậy, bạn hãy tự trả lời cho mình câu hỏi “ có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?” nhé.

Việc của bạn là hiểu để biết gói bảo hiểm nào phù hợp với điều kiện kinh tế và mong muốn của bạn và người thân. Hãy xem video sau để rõ hơn điều đó nhé.

 

Kính chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, luôn bình an và may mắn

Rất nhiều thông tin hữu ích trên Youtube và Website GIANG BẢO HIỂM

Hotline Giang Bảo Hiểm : 0968.247.188

Email: giangbaohiem.com@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqms86JYxEtpmWFm67ffXMg

Fanpgae: https://www.facebook.com/giangbaohiemvietnam/?ref=bookmarks

♥GIANG BẢO HIỂM – Bình An Từ Tâm♥

Related Articles

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.